ข่าว‎ > ‎

• "คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค" จัดงานมอบใบประกาศเกียรติคุณสานต่อแนวคิดลดการใช้ในวันนี้ เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า ในงาน Reduce Today Respect Tomorrow 2015

posted Nov 12, 2015, 5:56 AM by Unknown user   [ updated Oct 31, 2016, 11:25 PM by Unknown user ]

บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์–คล๊าค ประเทศไทย จำกัด จัดงานมอบใบประกาศเกียรติคุณแก่ผู้ที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กระดาษทิชชูที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิดลดการใช้ในวันนี้ เพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า ในงาน "Reduce Today Respect Tomorrow 2015" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 สานต่อนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม


นายกรัณย์ แสงไฟ ผู้อำนวยการ และผู้จัดการทั่วไป แผนกกลุ่มสินค้าเพื่อธุรกิจ คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค โปรเฟสชันแนล ประจำประเทศไทย เมียนมาร์ และอินโดจีน เปิดเผยว่า "งาน Reduce Today Respect Tomorrow ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ซึ่งในปีนี้ยังคงมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมให้เกิดความตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมและสังคมร่วมกันในภาคธุรกิจ โดยจัดงานมอบใบประกาศเกียรติคุณขอบคุณองค์กรที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กระดาษทิชชูที่ผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งที่ผ่านการรับรองฉลากเขียว และใช้วัตถุดิบที่ผสมเยื่อรีไซเคิล นอกจากนี้ ยังมีความคืบหน้าในการใช้วัตถุดิบเยื่อกระดาษจากป่าปลูกที่ผ่านการรับรองจาก Forest Stewardship Council หรือ FSC ที่เป็นที่เชื่อถือทั่วโลกในด้านการจัดการผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ บริษัทฯ ยังตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการสานต่อโครงการมอบทุนสนับสนุนแก่มูลนิธิ 3 แห่ง ได้แก่ มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มูลนิธิชัยพัฒนา และมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์


กิจกรรมภายในงาน ได้จัดให้มีนิทรรศการ และการร่วมสนุกกับ AIRFLEX* Work shop D.I.Y. และการเสวนาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในหัวข้อ "ReThink เปลี่ยนมุมคิดเพื่อโลก" โดย คุณโหน่ง-วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร a day


นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก นายวิจารย์ สิมาฉายา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้มอบใบประกาศเกียรติคุณแก่ผู้ที่ให้การสนับสนุน และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์คิมเบอร์ลี่ย์–คล๊าคที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมกันนี้ ยังมีการแสดงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ SCOTT AIRFLEX* เทคโนโลยีที่เพิ่มประสิทธิภาพของการดูดซับที่เหนือชั้นกว่ากระดาษเช็ดมือทั่วไป ซึ่งประกอบด้วยเยื่อกระดาษที่รองรับการดูดซึมสูง และอุ้มน้ำได้ดี รวดเร็วกว่ากระดาษเช็ดมือทั่วไปถึง 25%


นายกรัณย์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "ในฐานะที่ คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค เป็นผู้นำตลาดกลุ่มสินค้าเพื่อธุรกิจ สำหรับการวางแผนการจัดงานในปีต่อไปสำหรับ Reduce Today Respect Tomorrow ปีที่ 9 นั้น จะยังคงมุ่งเน้นการจัดงานแบบสร้างสรรค์ที่ควบคู่ไปกับกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ทั้งการจับมือกับองค์กรธุรกิจที่มีวิสัยทัศน์ และนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม เช่นเดียวกัน อีกทั้งจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง"