ข่าว‎ > ‎

• ต่าย-นัฐฐพนท์ นำทีมเหล่าดารา ร่วมรักษ์โลกสร้างพฤติกรรมการคัดแยกขยะ กับโครงการดีๆ “PEA Waste Management”

posted Oct 27, 2015, 1:38 AM by Unknown user   [ updated Oct 31, 2016, 11:27 PM by Unknown user ]

เป็นเหล่าดารารักษ์โลกตัวยงของวงการบันเทิงไทย ต่าย-นัฐฐพนท์ ลียะวณิช ที่ครั้งนี้ขอรวมพลเหล่าดารามาร่วมงานช่วยสร้างและปลุกจิตสำนึกการสร้างพฤติกรรมการคัดแยกขยะ กับโครงการดีๆจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคตามนโยบายที่รัฐบาลกำหนดให้ปัญหาขยะมูลฝอยเป็นนโยบายสำคัญเร่งด่วน ในงาน "PEA Waste Management" ณ ห้องเอนกประสงค์ ชั้น 6 อาคาร LED สำนักงานใหญ่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่ผ่านมา


ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA เป็นประธานในพิธีแนะนำนวัตกรรมถังแยกขยะ ZeWa (Zero Waste) และมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขันการประกวดการจัดการขยะในโครงการ PEA Waste Management ดังนี้

1. รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมรวมใจ ตัวแทนจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 3 (ภาคกลาง) จังหวัดนครปฐม

2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม ZERO WASTE ตัวแทนจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 (ภาคเหนือ) จังหวัดเชียงใหม่

3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม คน รักษ์ โลก ตัวแทนจาก การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 1 (ภาคใต้) จังหวัดเพชรบุรี

พร้อมทั้งการแสดงจากเหล่าดาราร่วมงาน อาทิ นางเอกสาวเมย์-นิศาชล ต้วมสูงเนิน จากละครเทพบุตรสุดเวหา, ต้นหอม-ศกุนตลา เทียนไพโรจน์, เอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ ที่มาร่วมสร้างสีสันอีกด้วย


ด้านพระเอกหนุ่มต่าย กล่าวว่า "วันนี้ผมก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาร่วมโครงการดีๆ อย่าง"PEA Waste Management" ที่ครั้งนี้นับเป็นการปลุกจิตสำนึกให้คนหันมาตระหนักถึงเรื่องใกล้ตัวอย่างปัญหาขยะที่กำลังเป็นปัญหาเร่งด่วนระดับชาติ ซึ่งกิจกรรมวันนี้ยังถือเป็นการเปิดตัวนวัตกรรมถังแยกขยะ ZeWa (Zero Waste) และมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขันการประกวดการจัดการขยะในโครงการ PEA Waste Management ที่เป็นการเฟ้นหาทีมบุคลากรจาก PEA ทั่วประเทศระดมความคิดบริหารจัดการกับปัญหาของขยะ พลิกวิกฤติให้ขยะกลับมามีมูลค่า ซึ่งผมและเพื่อนๆก็รู้สึกทึ่งและยินดีกับทุกคนด้วยครับ อยากฝากไว้ว่าปัญหาเรื่องขยะเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องช่วยกัน เริ่มจากเราและคนในครอบครัว และขยายเป็นวงกว้างในสังคมเริ่มตั้งแต่วันนี้นะครับ"