ข่าว‎ > ‎

• เปิดตัว aecplastic.com ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจและการตลาดออนไลน์ครบวงจรสำหรับผู้ประกอบการ เล็งผลักดันอุตสาหกรรมพลาสติกไทยขึ้นแท่นผู้นำอาเซียน

posted Feb 24, 2015, 11:28 PM by Unknown user   [ updated Oct 31, 2016, 11:52 PM by Unknown user ]

ไทยพลาสติก ดอทคอม เปิดตัวเว็บพอร์ทัล AECplastic.com ผู้ให้บริการตลาดออนไลน์ที่ทันสมัยและครบวงจรแห่งใหม่สำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมพลาสติกไทย โดยร่วมกับนักวิชาการด้านพลาสติกสร้างสรรค์แหล่งความรู้ด้านพลาสติกที่ครอบคลุมทั้งเรื่องวัตถุดิบ ขั้นตอนการผลิตและเครื่องจักรที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการ เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพออกสู่ตลาด พร้อมระบบการดำเนินธุรกิจผ่านการตลาดออนไลน์ (E-Commerce) ที่ทันสมัย เพื่อยกระดับวงการอุตสาหกรรมพลาสติกไทยให้มีประสิทธิภาพทัดเทียมนานาประเทศ พร้อมก้าวเข้าสู่ตลาดการค้าในยุคประชาคมอาเซียน (AEC) อย่างมั่นคงยั่งยืน

นายสุชา ลือชัยขจรพันธ์ ประธานกรรมการ บริษัท ไทยพลาสติก ดอทคอม จำกัด เปิดเผยว่า การที่ไทยจะเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในฐานะผู้นำ ผู้ประกอบการจำเป็นจะต้องมีความพร้อมในทุกด้านเพื่อสามารถแข่งขันได้ในตลาดที่นับวันจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น บริษัทฯ จึงได้พัฒนา aecplastic.com ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ให้เป็นชุมชนของอุตสาหกรรมพลาสติก เป็นศูนย์กลางข้อมูลข่าวสาร องค์ความรู้และบริการทางการตลาดออนไลน์แบบครบวงจรสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมพลาสติก ผ่านระบบการทำงานของเว็บ เช่น ระบบ E-marketing ที่ทันสมัย ระบบ Advisor corner ที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้ประกอบการ รวมถึงบทความวิจัยหรือบทวิเคราะห์จากนักวิชาการสาขาต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อแวดวงอุตสาหกรรมพลาสติกไทย

บริษัทฯ พัฒนา www.thai-plastic.com ขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2549 เพื่อให้บริการเว็บไดเร็กทอรี่แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมพลาสติก ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี และเพื่อต่อยอดให้บริการสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น บริษัทฯ ได้พัฒนา www.aecplastic.com ขึ้นเป็นเวอร์ชันใหม่ของไทยพลาสติกดอทคอม โดยนอกจากให้บริการตลาดออนไลน์แล้ว ยังมีแผนที่จะจัดกิจกรรมสนับสนุนผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมพลาสติก เช่น ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการลดใช้พลังงานในโรงงานเพื่ออนุรักษ์พลังงานและลดต้นทุนการผลิตตามนโยบายของภาครัฐ การเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารกิจการโดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ หรือระบบ ERP กิจกรรมสนับสนุนผู้ประกอบการในการวิจัยพัฒนาเพื่อลดต้นทุนการผลิต หรือพัฒนานวัตกรรมใหม่ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขาจากหน่วยงานต่างๆ และกิจกรรมอื่นๆ ในอนาคตผ่านรูปแบบสื่อประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ผ่านเว็บ หรือจัดกิจกรรมสัมมนาให้ความรู้ผู้ประกอบการโดยตรง เป็นต้น
“เราตั้งใจทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่ในการผลักดันและยกระดับอุตสาหกรรมพลาสติกไทยให้ก้าวหน้าและขึ้นเป็นผู้นำในระดับภูมิภาค โดยเฉพาะในโอกาสที่ไทยจะก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งนอกจากการค้าขายและการดำเนินธุรกิจจะเป็นตัวขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแล้ว บุคลากรก็เป็นองค์ประกอบสำคัญไม่แพ้กัน เราจึงให้ความสำคัญกับบุคลากรทั้งที่อยู่ในอุตสาหกรรมพลาสติกในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการ เจ้าของธุรกิจ ผู้บริหาร และคนทำงานทุกภาคส่วน และที่ขาดไม่ได้ก็คือนิสิตนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องโดยตรง รวมถึงเทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยบริหารจัดการให้การทำงานราบรื่นและคล่องตัว เราจึงเชิญพันธมิตรเข้ามาร่วมพัฒนา www.AECplastic.com ให้เป็นศูนย์กลางทางการค้าและข้อมูลอุตสาหกรรมพลาสติกแห่งอาเซียนที่มีประสิทธิภาพ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของบุคลากรทุกระดับในอุตสาหกรรมพลาสติก” นายสุชา กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้รับความร่วมมืออย่างดีจาก คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และ บริษัท บริด ซิสเต็มส์ จำกัด ซึ่งเป็นที่ปรึกษาโครงการ ECIT หรือโครงการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันอุตสาหกรรมไทยด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ในการร่วมพัฒนาเว็บไซต์ใหม่นี้

นายสุชา
กล่าวอีกว่า “AECplastic.com พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มโอกาสทางการค้าให้กับท่านผู้ประกอบการ ด้วยบริการจัดทำ-เช่าพื้นที่โฆษณา (Banner) บนเว็บไซต์ AECplastic.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์รวมผู้ประกอบการพลาสติกที่มีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ดังนั้นการเช่าพื้นที่โฆษณากับเรานั้นจึงเปรียบเสมือนเป็นการแนะนำตัวร้านค้าและผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมายภายในเวลาอันรวดเร็ว เป็นการสร้างโอกาสในการซื้อ-ขายสินค้า อีกทั้งยังสามารถตอบสนองความต้องการของทั้งผู้ประกอบการและลูกค้าได้อย่างตรงจุด และที่สำคัญยังเป็นช่องทางที่ใช้งบประมาณจัดทำน้อยกว่าการโฆษณาผ่านสื่ออื่นๆ แต่มีประสิทธิภาพมากกว่า”

จุดเด่นอีกประการของ AECplastic.com ก็คือระบบ E-Marketing ที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบที่สุดที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการมีหน้าเว็บไซต์ที่สวยงาม พร้อมพื้นที่สำหรับแสดงภาพและรายละเอียดสินค้าอย่างครบครัน และสะดวกสบายขึ้นอีกระดับด้วยระบบ Requirement Matching Service (RM) หรือระบบจับคู่ความต้องการ เปรียบเสมือนสื่อกลางในการเชื่อมโยงความต้องการจากผู้ซื้อไปยังผู้ขาย เพื่อให้ผู้ประกอบการใช้เป็นข้อมูลในการติดต่อซื้อ-ขายได้

พร้อมบริการใหม่สุดพิเศษสำหรับผู้ประกอบการระดับพรีเมียมด้วยบริการ SMS Alert แจ้งจำนวนผู้เข้าชมสินค้าชนิดที่มีจำหน่ายในแต่ละวัน ผ่านระบบการจัดเก็บสถิติที่มีประสิทธิภาพ จากนั้นระบบจะส่งข้อความ (SMS) ไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้ประกอบการ เพื่อทำการติดต่อกลับไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ทันที ด้วยระบบสารสนเทศอันทันสมัยและมีคุณภาพจากเรา จะช่วยให้การดำเนินธุรกิจของท่านเป็นเรื่องง่าย ๆ

“ด้วยประสิทธิภาพของ AECplastic.com ในฐานะที่เป็นเว็บไซต์แหล่งความรู้ด้านพลาสติกที่ครอบคลุมทั้งเรื่องวัตถุดิบ ขั้นตอนการผลิตและเครื่องจักรที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถใช้งานได้จริง เราหวังว่าจะช่วยยกระดับวงการอุตสาหกรรมพลาสติกไทยให้มีประสิทธิภาพทัดเทียมนานาประเทศ และมีความพร้อมก่อนก้าวเข้าสู่ตลาดการค้าในยุคประชาคมอาเซียน (AEC) อย่างมั่นคงยั่งยืน” นายสุชา กล่าวทิ้งท้าย